Bạn muốn mở đại lý gạo nhưng lại chưa có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này, cũng như tìm kiếm nguồn gạo chất lượng ở đâu? Vậy hãy đến ngay với cửa hàng gạo cao cấp ResMart chúng tôi sẽ tư vấn cũng như chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở đại lý gạo cần những gì, nguồn gạo giá sỉ ở đâu tốt nhất. Cùng xem nhé!

Có nên mở đại lý gạo không?

Gạo là nhu cầu thiết yếu của con người, nó là thực phẩm chính cung cấp năng lượng cho con người. Theo ước tính, trong 1 năm trung bình một người tiêu thụ khoảng 100kg gạo. Chính vì vậy, thị trường gạo trong nước luôn được chú trọng và phát triển rất mạnh.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại tràn lan tình trạng gạo giả, gạo kém chất lượng hay những loại gạo pha trộn… khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang man, lo lắng. Việc tìm kiếm đại lý, nguồn cung cấp gạo sạch, an toàn là điều hết sức được quan tâm.

Do đó, mở đại lý gạo sạch sẽ là một hình thức kinh doanh buôn bán mang đến nhiều lợi ích cao, cũng như góp phần thị trường gạo phát triển rộng rãi hơn.Và khi để có thể mở đại lý gạo ngon, giá thành tốt thành công bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược kinh doanh, kế hoạch của mình.

Những sự chuẩn bị này không chỉ giúp cho đại lý gạo của bạn diễn ra thuận lợi mà cũng như thu lại doanh số cao nhất. Bên cạnh cần chuẩn bị những gì khi mở đại lý gạo thì vấn đề tìm nguồn gạo ở đâu chất lượng vẫn là vấn đề hàng đầu cho các đại lý.

Mở đại lý gạo cần những gì?

Cần nghiên cứu thị trường

Dù bạn đang có kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì việc đầu tiền cần nhắm đến đó chính là thị trường nơi bạn đang có ý định hoạt động. Nếu nắm bắt rõ được thị trường sẽ giúp cho việc mở đại lý sẽ thành công cũng như thuận lợi trong quá trình buôn bán.

Để kinh doanh gạo thành công bạn cần phải phân tích đối tượng khách hàng của mình là ai, cụ thể:

 • Khu vực miền Trung, Nam, Bắc
 • Khu vực đông dân hay thưa dân
 • Mức sống ở khu vực là trung bình hay cao cấp
 • Phân loại gạo bình dân hay gạo thượng hạng
 • Phụ nữ nội trợ hay dành cho các doanh nghiệp, công ty…

Sau khi phân tích được đối tượng bạn cần chú ý đến những yếu tố quyết định đến người mua hàng: giá cả, chất lượng gạo, uy tín, chính sách chăm sóc khách hàng… Từ những phân tích đó, bạn sẽ có thể phác thảo cũng như phân tích được thị trường khu vực mình đang có ý định kinh doanh.

Cần nguồn vốn dự trù

Nguồn vốn dự trù cần tính toán chính xác để bạn xem xét với số vốn hiện có cũng như quy mô cửa hàng khi mở đại lý gạo. Khi mở đại lý gạo cần chuẩn bị nguồn vốn cụ thể cho từng hạng mục cụ thể:

Vốn lấy các sản phẩm gạo: bạn cần biết giá gạo thượng hạng, gạo đặc sản, gạo thông dụng, gạo tấm, gạo nếp… có rất nhiều giá khác nhau. Xác định vào từng sản phẩm để có thể định giá nguồn chi tiêu trong khoản này. Trong các loại gạo thì hiện tại gạo thượng hạng ST24 và ST25 là có mức giá cao nhất.

Tiền thuê mặt bằng: Nếu mặt bằng tốt, diện tích rộng thì ít nhất cũng tầm 15-20tr mỗi tháng, còn nếu mặt bằng nhỏ, trong kiệt hoặc đường nhỏ thì tầm 10tr. Do đó, giá thuê mặt bằng còn tuỳ thuộc vào từng khu vực.

Tiền quảng cáo, maketing: Chiếc lược maketing tốt sẽ giúp cho kinh doanh đại lý gạo thành công hơn, tuy nhiên tiền quảng cáo, làm web,… cũng sẽ tốn khoảng kha khá. Và tuỳ vào từng dịch vụ của mỗi đơn vị mà có giá khác nhau. Một số cách để quảng cáo như: phát tờ rơi, khuyến mãi giảm giá – tặng quà đi kèm, truyền miệng….

Tiền dụng cụ cho cửa hàng: Biển bảng, cân, bao bì, khay, chậu, kho bãi… mặc dù các vật dụng này nhỏ lẻ những sẽ chiếm một tiền kha khá trong giai đoạn đầu nhé.

Cần tìm nguồn cung cấp gạo giá sỉ

Đây chính là mấu chốt khiến nhiều khách hàng lo lắng trước khi mở đại lý kinh doanh gạo. Bởi chất lượng gạo chính là yếu tố quyết định đến sự uy tín, thành công của đại lý. Gạo phải đúng chất lượng và giá tốt để thời gian đầu bạn bán dễ hơn tránh mua nhằm các đại lý gạo không uy tín cung cấp gạo pha trộn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng việc bán hàng của bạn.

Nếu bạn muốn mở đại lý gạo ở TpHCM thì có thể liên hệ đến kho sỉ gạo ResMart để được nguồn gạo thơm ngon – sạch – an toàn. Hiện ResMart cung cấp nhiều loại gạo, nhưng nổi bật nhất là dòng gạo cao cấp ST24, ST25 chính hãng, đây là 2 dòng gạo thượng hạng đảm bảo mang đến hạt cơm ngon nhất cho người tiêu dùng. Gạo ResMart luôn là địa chỉ uy tín cung cấp gạo sạch, không chất tẩy trắng, không dùng mùi hóa học; có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây cho các đại lý trên toàn quốc.

Cần đăng ký và làm thủ tục giấy phép kinh doanh

Khi chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên, tiếp theo bạn cần làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gạo cũng như nộp hồ sơ giấy phép kinh doanh. Và thủ tục đăng ký và chuẩn bị như sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia mở cửa hàng kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với trường hợp mở cửa hàng kinh doanh gạo do một nhóm cá nhân thành lập.

Nội dung giấy phép đề nghị đăng ký gồm các nội dung:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ mở cửa hàng kinh doanh gạo;
 • Ngành, nghề kinh doanh – kinh doanh gạo;
 • Số vốn mở cửa hàng kinh doanh gạo;
 • Họ, tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú, chữ ký của các cá nhân mở cửa hàng kinh doanh gạo.

ResMart kho sỉ gạo chất lượng, uy tín TpHCM?

Bạn đã tìm được nguồn cung cấp gạo uy tín, đảm bảo chất lượng chưa? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa thể đưa ra lựa chọn cuối cùng thì ResMart sẽ mang đến cho bạn quyết định đúng đắn nhất.

ResMart cam kết sẽ là nguồn cung cấp cũng như phân phối gạo sỉ & lẻ chất lượng, uy tín với giá tốt nhất trên thị trường khu vực miền Nam. Các sản phẩm gạo tại ResMart đều được thu mua trực tiếp từ nhà sản xuất, đảm bảo quy trình sản xuất gạo nghiêm ngặt trên từng hạt gạo trước khi bán ra thị trường. Nếu khách hàng phát hiện gạo giả, gạo nhái, hay pha trộn ResMart sẽ bồi thường gấp đôi giá trị đơn hàng.

Hơn hết, chúng tôi còn là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp gạo ST24, ST25 thượng hạng chính hãng cho quý khách. Đây là loại gạo được đánh giá ngon nhất thế giới vào năm 2019, cũng là dòng gạo ngon nhất hiện nay. Resmart là nhà phân phối trực tiếp và không qua bất kỳ trung gian nào, vì vậy đảm bảo nguồn gạo sạch – an toàn – ngon nhất.

Nếu bạn muốn mở đại lý gạo cần tìm kiếm nguồn gạo chất lượng thì hãy liên hệ ngay với ResMart qua website: resmart.com để được báo giá chi tiết cũng như chính sách ưu đãi đặc biệt mà ResMart dành cho các đại lý. Ngoài là địa chỉ cung cấp gạo uy tín, ResMart còn hỗ trợ cho các đại lý các thủ tục cách thức mở đại lý, chiến lược kinh doanh, tư vấn cụ thể để giúp quý khách kinh doanh buôn bán thành công nhất.

Hi vọng với bài viết giúp quý khách giải đáp được thắc mắc khi mở đại lý gạo cần những gì và nguồn cung cấp gạo uy tín, giá tốt. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn mở đại lý gạo kinh doanh thành công, đạt doanh thu khủng. Chúc các bạn thành công!