Nhiều nhà buôn đang thắc mắc rằng có nên nhập gạo về bán làm đại lý hay không, mở đại lý gạo bán có lời không, cần bao nhiêu vốn? Lấy nguồn nhập gạo ở đâu chất lượng, bán buôn sao để có lời, hãy để ResMart giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi trở thành đại lý gạo tại khu vực miền Nam.

Đại lý gạo là gì

Đại lý gạo là mô hình đơn vị trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất gạo, để gạo đến tay người tiêu dùng thông qua các cửa hàng bán lẻ tại địa phương, đều phái thông qua đại lý để nhập gạo về bán.

Các đại lý sẽ nhập trực tiếp các thương hiệu gạo từ nhà phân phối hoặc các nhà máy sản xuất gạo có trên thị trường và phân phối cho các cửa hàng chuyên bán lẻ gạo, và chỉ kinh doanh đúng mặt hàng gạo với nhiều thương hiệu từ bình dân đến cao cấp.

Đại lý gạo có quy mô vừa phải và xuất hiện trên địa bàn khu vực một địa phương nào đó, và cạnh tranh đồng thời với các cửa hàng đại lý cùng nhóm mặt hàng trong cùng một địa bàn. Để sản phẩm tiếp cận đến người tiêu dùng nhanh chóng, đại lý chính là trung gia quan trọng phân phối gạo đế các cửa hàng và là cầu nối giữa nhà sàn xuất với người tiêu dùng cả nước.

Lợi ích khi mở bán đại lý gạo

Không phải dễ dàng gì để trở thành một đại lý gạo với lượng khách hàng đạt được như mong muốn, điều này hoàn toàn nhờ một phần vào nhà cung cấp và phân phối gạo trên thị trường. Khi trở thành đại lý bán gạo, lợi ích mà các nhà buôn nhận được từ phía nhà cung cấp và người tiêu dùng bao gồm

 • Nhập giá gốc nguồn gạo chính hãng từ Tổng phân phối khu vực
 • Được ưu tiên cung cấp các loại gạo ngon nhất để tung ra thị trường
 • Chất lượng sản phẩm luôn đạt chuẩn, đặt lợi ích của khách hàng và mang đến uy tín cho đại lý
 • Hưởng chiết khấu hấp dẫn trên giá bán, mang đến thu nhập không giới hạn
 • Nhận thiết kế, tư vấn bán hàng từ tổng phân phối gạo
 • Nhận hỗ trợ từ phía nhà phân phối về kế hoạch kinh doanh và thương hiệu đại lý. đảm bảo thu lời nhanh chóng.
 • Nhận được lòng tin từ khách hàng và ngày càng mở rộng thương hiệu, gia tăng thu nhập

Mở đại lý gạo bán có lời không, cần bao nhiêu vốn

Nên mở đại lý gạo hay bán gạo lẻ

Nhiều ý kiến trái chiều về hình thức mở đại lý gạo hay bán lẻ gạo thì phù hợp hơn, có lời hơn? Thực chất mà nói, việc mở đại lý gạo sẽ có lợi hơn bán gạo lẻ bởi một số yếu tố sau đây

Có nên mở đại lý gạo không
 • Đại lý sẽ nhập được số lượng lớn gạo với giá sỉ – Bán lẻ gạo chỉ nhập tối đa tầm 10 loại gạo mà thôi
 • Đại lý sẽ có giá mềm hơn giá bán lẻ nên thu hút được nhiều khách hàng hơn, giá bán sẽ thu được cao hơn so với bán gạo lẻ
 • Tại đại lý có nhiều loại gạo ngon, gạo chất lượng chính hãng – Trong khi bán gạo lẻ thì số lượng gạo bán cho người tiêu dùng rất ít, khó lời
 • Trở thành đại lý gạo thì bạn sẽ biết được nhiều giống gạo và tiếp cận được với nhiều người tiêu dùng, nâng cao thị hiếu khách hàng hơn, được hỗ trợ từ bên phân phối gạo, khác biệt hẳn so với bán lẻ gạo trên thị trường.

Mở đại lý gạo bán có lời không

Mọi người hãy nhìn những đại lý gạo mình đã từng mua gạo tại đấy, vì sao họ lại ngày càng phất lên, đó là một trong những câu trả lời cho các nhà buôn đấy.

👉Mở đại lý gạo sẽ được cung cấp số lượng lớn gạo từ nhà sản xuất, nên giá nhập sẽ là giá gốc, khi bán ra giá thành ngang với thị trường => Lời hơn nhiều so với bán gạo lẻ

👉Chi phí mở đại lý ban đầu còn tùy thuộc vào khu vực sinh sống và số lượng gạo nhập về nên ban đầu sẽ khá tốn kém. Tuy nhiên bên phân phối gạo sẽ hỗ trợ bạn chiến lược kinh doanh và marketing sản phẩm, đảm bảo thu hút nguồn khách lớn và mang lại lợi nhuận cho đại lý

👉Chưa kể các thủ tục pháp lý đều được bên phân phối hỗ trợ xử lý nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm buôn bán thuận lợi.

👉Sẽ được luân chuyển lượng gạo mới – cũ để giúp đại lý tiêu thụ, không gây tồn đọng, tốn kém chi phí.

👉Đại lý gạo luôn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng khi muốn mua gạo ăn, mỗi lần tối thiếu số lượng mua cũng từ 10 – 20 kg, nên không phải lo hàng bị tồn đọng, giảm doanh thu.

=>Mở đại lý gạo chắc chắn sẽ đạt được doanh thu cao hơn so với bán lẻ gạo, cùng hưởng nhiều quyền lợi hơn, được hỗ trợ từ bên nhà phân phối, nên đảm bảo đại lý sẽ có được nguồn thu lời ngày càng cao theo thời gian.

Cần bao nhiêu vốn để mở đại lý gạo

Thực chất số vốn bỏ ra để mở đại lý gạo không thể khẳng định một con số cụ thể, điều này còn tùy thuộc vào vị tri bạn mở cửa hàng, số lượng gạo nhập, chi phí thuê mặt bằng, chi phí máy móc, cân gạo…

Số vốn ban đầu có thể dao động từ 30 đến 100 triệu đồng tùy thuộc khả năng của bạn , khi mới bắt đầu kinh doanh đại lý, bạn sẽ được nhà phân phối hỗ trợ các thiết kế thương hiệu và hình hành trưng bày quầy kệ, marketing tiếp cận khách hàng.

Mở đại lý gạo bán có lời không

Chi phí ban đầu bỏ ra có thể khá cao nhưng mọi người không cần lo lắng, gạo là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của mọi người, nên việc tiêu thụ gạo sẽ rất nhanh chóng. Chỉ cần bạn có được khách hàng, thì đảm bảo họ sẽ luôn quay lại tìm mua gạo từ đại lý của bạn, khi họ cảm nhận được chất lượng sản phẩm và phục vụ của đại lý nơi đây.

ResMart –  Tổng đại lý phân phối gạo cao cấp miền Nam

Nhiều nhà buôn vẫn băng khoan về việc lựa chọn nhà phân phối gạo uy tín trên thị trường, bởi hiện nay cạnh tranh mặt hàng gạo vô cùng nhiều trên thị trường. ResMart là một trong những thương hiệu nổi tiếng phân phối gạo tại khu vực miền Nam.

Giá gạo sỉ tại ResMart

Với nhiều giống gạo cao cấp được nhập từ vùng chuyên canh và sản xuất, đóng gói bao bì đạt tiêu chuẩn, giá thành của các loại gạo chất lượng để lại cho đại lý là giá gốc ưu đãi, cùng với những chiếc khấu hỗ trợ cho việc kinh doanh của mọi người được thuận lợi.

Hình thức mua gạo sỉ tại ResMart

Khi bạn đang có mong muốn trở thành đại lý gạo tại địa bàn, thì có thể liên hệ với ResMart qua 2 kênh chính như sau

 • Đến trực tiếp cửa hàng resMart để được nhân viên tư vấn vè quy trình trở thành đại lý gạo cao cấp, cùng tạo dựng thương hiệu gạo, đáp ưng nhu cầu tiêu dùng của mọi người.
 • Hoặc điện thoại đến số hotline 094 999 6969 để chúng tôi hỗ trợ bạn từ xa khi không thể trực tiếp tận công ty. Chúng tôi còn có thể liên hệ với bạn thông qua website chính của ResMart, chỉ cần để lại thông tin liên lạc tại resmart.vn, chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn.

Quyền lợi khi mở đại lý và nhập gạo từ ResMart

 • Được phân phối độc quyền các thương hiệu gạo chính hãng, chất lượng cao
 • Luôn luôn để giá gốc thấp nhất cho đại lý, cùng với những chiết khấu ưu đãi
 • Hỗ trợ đại lý ban đầu tìm kiếm nguồn khách hàng qua kênh Marketing của chúng tôi
 • Tư vấn thiết kế bannel, các thiết bị cần thiết khi mở đại lý gạo
 • Thiết lập chiến lược kinh doanh giúp đại lý thu về doanh thu và hoàn lại vốn ban đầu
 • Hỗ trợ vận chuyển tận nơi cho khách hàng từ xa với chi phí cực kỳ phải chăng

Để trở thanh đại lý gạo, bạn không cần phải quá lo lắng vì đã có ResMart hỗ trợ mọi người nhập gạo cao cấp chính hãng giá sỉ cũng với những thiết bị và chiến dịch thu hút khách. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn mở đại lý gạo bán có lời không, cần bao nhiêu vốn thì hãy liên hệ với ResMart để được tư vấn và hỗ trợ nhé.