Gạo tấm thường được dùng nấu cơm tấm sườn, nấu cháo, được ủ bia… Vậy gạo tấm giá bao nhiêu 1 kg? Ở đâu bán gạo tấm chất lượng với giá phải chăng. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây, resmart.vn sẽ giải đáp các câu hỏi trên cho bạn nhé.

Gạo tấm là gì?

Gạo tấm là những mảnh vụn của gạo bị vỡ trên đồng lúa, khi phơi khô, khi vận chuyển hoặc khi xay sàng gạo…  Máy móc sẽ phân tách những hạt gạo tấm khỏi gạo nguyên hạt và phân loại theo kích cỡ khác nhau. Một số người cho rằng gạo tấm là gạo bị hỏng nhưng thực chất gạo tấm chỉ là gạo bị vỡ nên vẫn có thể sử dụng chế biến thực phẩm bình thường.

Gạo tấm có thành phần dinh dưỡng tương tự như gạo nguyên hạt. Nếu phôi gạo và cám gạo còn nguyên thì gạo tấm sẽ có thành phần dinh dưỡng tương tự như gạo lứt hoặc sẽ giống như gạo trắng. Gạo tấm rơi ra từ máy tách trấu sẽ là gạo tấm lứt, rơi ra từ máy nghiền gạo có thể là gạo tấm trắng.

Công dụng của gạo tấm

Gạo tấm sử dụng trong đời sống

Gạo tấm có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau nên khi ăn sẽ mềm hơn gạo nguyên hạt. Việc nấu gạo tấm cũng nhanh hơn so với các loại gạo khác và có thể dùng để nấu cháo nhanh hơn. Loại gạo này thường được sử dụng để nấu cơm tấm sườn nướng và đây là món ăn phổ biến tại Sài Gòn. Gạo tấm cũng có giá thành rẻ hơn nên được nhiều người ưa chuộng.

Gạo tấm sử dụng trong công nghiệp

Gạo tấm có hạt rất nhỏ được dùng để ủ bia và đây là ứng dụng phổ biến của gạo tấm trong công nghiệp. Gạo còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau khác như để làm thức ăn cho thú nuôi, cho gia súc, cho hải sản. Ngoài ra gạo tấm còn được dùng để làm bột để giặt giũ hoặc nấu nướng, đồng thời dùng làm đẹp, chăm sóc da.

Thành phần dinh dưỡng của gạo tấm

Như đã nói gạo tấm được lấy từ phần đầu của hạt gạo trong lúc xay hạt thóc bị vỡ ra và những mẫu vụn của phần đầu hạt gạo này được gọi là gạo tấm. Phần đầu hạt gạo này chứa nhiều phồi và cám gạo chứa rất nhiều dinh dưỡng nên gạo tấm nấu cơm thường ngon hơn so với gạo bình thường.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có được gạo tấm và nhiều người vì mục đích lợi nhuận thường đem gạo trắng bình thường giã nhỏ ra nhằm giả gạo tấm. Và những loại này thường không ngon và không chứa nhiều dinh dưỡng bằng gạo tấm. Và khi ăn các món ăn nếu quan sát kỹ sẽ phát hiện ra được đấy không phải gạo tấm.

Gạo tấm giá bao nhiêu 1 kg?

Gạo tấm tùy từng loại có mức giá bán khác nhau và cũng tùy chất lượng mỗi nơi mức giá sẽ cao thấp khác nhau. Sau đây resmart.vn sẽ cung cấp bảng giá tham khảo của một số loại gạo tấm phổ biến để bạn tham khảo:

  • Gạo tấm bụi: Nở ít, xốp cơm giá khoảng 12,000đ/kg.
  • Gạo tấm sari: Nở nhiều, hạt nhỏ giá khoảng 12,000đ/kg.
  • Gạo tấm lài: Dẻo, thơm giá khoảng 13,000đ/kg.
  • Gạo tấm Đài Loan: Dẻo thơm giá khoảng 15,000đ/kg.
  • Gạo tấm tài nguyên: Nở xốp và thơm giá khoảng 15,000đ/kg.
  • Gạo tấm nàng thơm: Xốp thơm, hạt nhỏ giá khoảng 16,000đ/kg.
  • Gạo tấm nhang thơm: Nở thơm giá khoảng 13,000đ/kg.

Xem thêm: Gạo ST24 Giá Bao Nhiêu

Mua gạo tấm ở đâu chất lượng?

Bạn muốn mua gạo tấm hàng chất lượng cao cấp thì nên liên hệ đến hệ thống ResMart. Tại đây có nhiều loại gạo tấm được công ty tuyển chọn khắt khe từ vựa lúa của đồng bằng sông Cửu Long nên chất lượng đảm bảo. Hàng do Resmart cung cấp là hàng loại 1 nên hạt tấm khi chế biến thành bất cứ món nào cũng đạt hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và hương vị thơm ngon.

ResMart đang đẩy mạnh bỏ sỉ và tìm nhà phân phối cũng như đại lý có nhu cầu kinh doanh lúa gạo. Công ty đưa ra mức giá khá mềm lại có nhiều ưu đãi và chiết khấu % cao chắc chắn quý khách không bị thiệt khi mua hàng tại đây. Ngoài gạo tấm, ResMart còn cung cấp nhiều loại gạo khác và chủ yếu là hàng chất lượng cao cấp.

Vựa lúa tại đồng bằng sông Cửu Long được ResMart đầu tư chú trọng đến từng khâu từ tìm giống, trồng, chăm sóc… nên chất lượng gạo thành phẩm luôn đạt chuẩn. Nếu bạn muốn mua gạo tấm với số lượng nhiều hoặc ít đều có thể liên hệ đến công ty để được nhân viên tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

Trong bài viết chúng tôi đã cung cấp bảng giá tham khảo giúp bạn giải đáp gạo tấm giá bao nhiêu 1 kg. Nếu bạn muốn cập nhật thêm các thông tin về các loại gạo và nông sản khác thì mời truy cập website resmart.vn thường xuyên hơn nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người ở chủ đề tiếp theo.