ResMart chuyên nhận làm thủ tục xuất khẩu gạo cho các công ty, doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng sang nước ngoài nhưng chưa có kinh nghiệm. ResMart sở hữu chuyên viên tư vấn, bộ phận chuyên môn dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp công ty bạn thuận lợi trong việc xuất gạo. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục và quy trình xuất khẩu gạo bằng đường biển để quý vị hiểu rõ hơn.

ResMart tư vấn, làm thủ tục xuất khẩu gạo nhanh chóng

Công ty ResMart đã có nhiều năm kinh nghiệm xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài nên chúng tôi nhận tư vấn, làm thủ tục hộ các công ty muốn đưa sản phẩm đi các nước nhưng chưa có kinh nghiệm. Nhân viên ResMart sẽ tư vấn và thực hiện quy trình trọn gói từ xin giấy phép, làm thủ tục hải quan, mua bảo hiểm hàng hóa… và giải quyết các vấn đề trục trặc nếu xảy ra.

Chúng tôi hoàn tất mọi thủ tục một cách nhanh chóng giúp lô hàng của quý khách xuất khẩu đi các nước. ResMart là công ty trung gian nhận ủy thác xuất khẩu gạo đi nước hàng đầu Việt Nam nên bạn không phải lo lắng bị lừa đảo hay mất hàng. Khi hợp tác chúng tôi ký kết hợp đồng rõ ràng, có đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của pháp luật. Bộ phận luật sư của công ty sẽ tư vấn cụ thể khi hai bên trao đổi trực tiếp.

Chúng tôi nhận làm thủ tục xuất khẩu gạo đi nước ngoài cho các công ty lớn nhỏ trong cả nước. Chỉ cần công ty của quý vị đủ tiêu chuẩn để xuất hàng ra nước ngoài thì ResMart luôn cố gắng hoàn thành mọi thủ tục nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao nhất. Quý vị muốn xuất khẩu gạo bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ… công ty đều đáp ứng nhu cầu.

Quy trình và thủ tục xuất khẩu gạo bằng đường biển

Quy trình xuất khẩu gạo bằng đường biển cũng khá rườm rà nên nếu bạn tự mình hoàn tất mọi thủ tục thì có thể gặp khó khăn và thời gian lâu. Nhưng đến với ResMart thì mọi việc được xử lý rất nhanh chóng và đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ nói sơ lược về quy trình xuất khẩu gạo để quý vị tham khảo dần:

Đàm phán và ký kết hợp đồng

Đây là khâu quyết định đến lợi nhuận của công ty nên ResMart sẽ tư vấn để công ty bạn tiến hành đàm phán với khách hàng. Sau khi đã đàm phán xong thì tiến hành ký kết hợp đồng ngoại thương cho việc xuất khẩu gạo ra nước ngoài.

Xin giấy phép xuất khẩu

Nếu công ty bạn chưa có giấy phép xuất khẩu thì cần xin giấy phép xuất khẩu gạo dưới dạng xin một lần sử dụng cho nhiều lần. ResMart sẽ tư vấn và thực hiện sau khi nhận ủy thác từ công ty bạn.

Đặt booking và lấy container rỗng

Trường hợp lô hàng xuất khẩu của công ty bạn được bán theo điều kiện CIF thì cần liên hệ đến hãng tàu hoặc FWD tìm được giá tàu tốt nhất cho việc vận chuyển. Còn nếu bạn bán theo điều kiện FOB thì không cần liên hệ tàu đặt booking mà consignee là người đặt booking.

Quy trình lấy container rỗng tại cảng như sau: Ra cảng đổi lấy booking confirmation tại thương vụ cảng sau khi xuất CIF và có booking. Điều này giúp xác nhận với hãng tàu là công ty bạn đã đồng ý lấy container và seal. Còn khi xuất khẩu gạo bằng FOB thì bạn nhận được transport confirmation và đem đi đổi lấy booking và tiếp sau đó làm tương tự như CIF.

Chuẩn bị hàng xuất và kiểm tra hàng xuất

Khi khách hàng đã đồng ý về hóa đơn chiếu lệ chúng tôi sẽ tư vấn công ty bạn lên kế hoạch để sản xuất gạo nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng như đã cam kết trong hợp đồng để không bị trả lại hàng. Sau khi đã có booking là lên kế hoạch lấy container để đóng hàng và kiểm tra hàng lần 2 trước khi nhiêm seal.

Đóng gói hàng, ký hiệu chuyên chở

Đóng gói hàng tại kho

Bộ phận xuất nhập khẩu phối hợp với bộ phận kỹ thuật, công nhân tại nhà máy để đóng hàng hóa. Bạn cần ghi đầy đủ thông tin trên lô hàng theo yêu cầu của khách hàng vì có liên quan đến hợp đồng ngoại thương. Các thông tin này gồm tên mặt hàng, nước sản xuất, trọng lượng tịnh, trọng lượng bì, ký hiệu hướng dẫn vận chuyển…

Đống hàng tại cảng

Đóng hàng tại cảng có quy trình tương tự như đóng hàng tại kho. Nhưng đóng hàng tại cảng cần nhiều giấy tờ và thủ tục hơn. Và khi đóng hàng tại cảng thường sẽ thuê công nhân đóng hàng của cảng để nhanh chóng hơn.

Mua bảo hiểm lô hàng

ResMart sẽ tư vấn bạn liên hệ đến các công ty bảo hiểm để mua bảo hiểm cho lô hàng xuất khẩu gạo. Hạn mức bảo hiểm sẽ lệ thuộc vào giá trị hàng hóa của công ty bạn. Với các loại hàng hóa thông thường mức mua bảo hiểm sẽ là 2% trên tổng giá trị hàng hóa. Nếu lô hàng xuất khẩu theo điều kiện FOB hoặc CNF thì không cần mua bảo hiểm.

Làm thủ tục hải quan

Mở tờ khai hải quan

Để mở được tài khai hải quan bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm giấy giới thiệu nhân viên giao nhận, giấy tiến nhận hồ sơ do hải quan cấp (2 bản), hợp đồng ngoại thương (bản sao), hóa đơn thương mại và phiếu đóng hàng.

Đăng ký tờ khai

Dựa vào những thông tin trên bước mở tờ khai đăng ký viên sẽ nhập thông tin và trình lên lãnh đạo hải quan ký để lô hàng xuất khẩu gạo đi nước ngoài được thông quan. Nếu lô hàng không có vấn đè gì thì sẽ được vào luồng xanh. Nhưng nếu lô hàng thuộc diện bị kiểm tra thì có thể vào luồng vàng hoặc luồng đỏ.

Đóng phí

Để xuất khẩu được gạo đi nước ngoài bạn cần đóng phí làm thủ tục hải quan theo quy định pháp luật.

Lấy tờ khai

Bộ phận hải quan sẽ ghi số container và số seal và mặt sau của tờ khai phần danh cho hải quan.

Thanh lý tờ khai

Người làm thủ tục hài quan sẽ trình tờ khai đã được hoàn thiện để nhân viên thương vụ cảng kiểm tra containr và seal đã được hạ chưa và hạ có đúng hay không. Sau đó container sẽ được nhận vào hệ thống của cảng.

Vào sổ tàu

Sau khi container đã được hạ thì sẽ được vào sổ tàu. Nhân viên giao nhận phải ký vào biên bản bàn giao và xác nhận tình trạng container.

Thực xuất tờ khai hải quan

Khi lô hàng đã được giao cho khách thì nhân viên giao nhận cần làm thực xuất cho lô hàng gạo. Gồm các giấy tờ như tờ khai hải quan (1 bản chính, 1 bản sao), commercial invoice (1 bản chính), vận đơn đường biển (bill tàu).

Giao hàng cho tàu

Khi đã kết thúc thông qua cho lô hàng gạo xuất khẩu ResMart giúp bạn cung cấp chi tiết bill để hãng tàu làm vận đơn. Bước này cần thực hiện trước giờ cắt máng closing time và trước bước thực xuất. Giao hàng cho tàu sẽ kết thúc khi bạn nhận được vận đơn đường biển, có thể là bill gốc hoặc surrendered bill.

Thanh toán tiền hàng

Thanh toán tiền hàng chính là bước cuối cùng trong quy trình xuất khẩu gạo bằng đường biển đi nước ngoài. Người làm thủ tục xuất khẩu phải hoàn toàn bộ chứng từ thanh toán gồm hóa đơn thương mại, phiếu đồng gói, vận đơn đường biển, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, giấy chứng nhận khử trùng. Nếu bạn thanh toán bằng L/C thì cần nộp bộ chứng từ đến ngân hàng bảo lãnh thông báo.

Chi phí ủy thác làm thủ tục xuất khẩu gạo bằng đường biển

Khi công ty của bạn ủy thác cho ResMart làm thủ tục xuất khẩu gạo đi nước ngoài, ngoài chi trả các chi phí khi làm thủ tục quý khách còn phải trả phí dịch vụ cho công ty ResMart. ResMart sẽ tư vấn và thực hiện trọn gói mọi quy trình, thủ tục để đơn hàng gạo của công ty bạn được xuất khẩu một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn như thế nào công ty sẽ cung cấp mức chi phí dịch vụ tương ứng. Và tùy thuộc thời điểm xuất khẩu gạo gặp nhiều khó khăn hay không giá thành cũng có sự chênh lệch. Để biết chính xác chi phí là bao nhiêu mời quý vị liên hệ đến công ty để bộ phận chuyên môn của ResMart tư vấn và báo giá chi tiết. Và quý khách hãy yên tâm ResMart luôn cạnh tranh thị trường nên sẽ thu phí mềm mỏng, phù hợp với chất lượng dịch vụ nhất.

ResMart sẽ thực hiện mọi thủ tục và quy trình xuất khẩu gạo bằng đường biển sau khi nhận ủy thác từ công ty cần xuất khẩu gạo. Chúng tôi sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng. Vậy nếu quý vị đang có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay đến công ty để được tư vấn cụ thể và giải đáp những thắc mắc. Mọi thông tin chi tiết mời quý khách truy cập resmart.vn để nắm rõ hơn nhé.

Xem thêm: