Gạo mầm là một trong những loại gạo được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được đầy đủ thông tin về loại gạo này. Trong bài viết ngày hôm nay, resmart.vn sẽ đi giải đáp các thắc mắc về gạo mầm là gì? Loại nào ngon và mua ở đâu tại tpHCM để bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Gạo mầm là gì?

Hiện nay trên thị trường nước ta có rất nhiều loại gạo với những cái tên khác nhau. Gạo có nguồn gốc trong nước cũng có mà gạo có nguồn gốc từ nước ngoài cũng khá nhiều. Một trong những loại gạo được nhiều người ưa chuộng và tin dùng có thể kể đến chính là gạo mầm.

Gạo mầm là gạo gì? Vì sao nhiều chuyên gia lại đánh giá cao và khuyên người tiêu dùng nên sử dụng gạo mầm? Nó có tác dụng tốt không? Đây là những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để tìm hiểu kĩ về thông tin loại gạo này thì trước tiên bạn phải biết gạo mầm là gì?

gao-mam-la-gi
Gạo mầm là gì?

Gạo mầm là gạo lứt còn nguyên phôi. Gạo được phát hiện đầu tiền tại Nhật Bản vào năm 1995. Tính đến thời điểm hiện tại thì gạo mầm đã được nhiều người biết đến và nó phổ biến trên thế giới. Trong các nghiên cứu tại Việt Nam đã chứng minh rằng khi cho gạo lứt nảy mầm trong điều kiện thích hợp thì sẽ tạo ra nhiều chất dinh dưỡng.

Một số chất dinh dưỡng đặc biệt có thể kể đến như vitamin E, vitamin B1, B6, niacin, gamma amino butyric acid (GABA). Ngoài ra thì gạo mầm còn chứa một số chất chống oxy hóa, hàm lượng này cao hơn cả gạo lứt cho nên được gọi là gạo mầm.

Gạo mầm và gạo lứt có gì khác nhau?

Hiện nay có khá nhiều người vẫn còn nhầm lầm rằng gạo mầm và gạo lứt chính là một. Trên thực tế thì đây là hai loại gạo khác nhau, tuy chúng có nguồn gốc giống nhau nhưng cách sơ chế thành thành phẩm và giá trị dinh dưỡng lại khác nhau.

Gạo lứtGạo mầm
Gạo lứt hay còn được gọi là gạo lật, gạo rằn. Đây là loại gạo chỉ được xay bỏ phần vỏ trấu, giữ nguyền phần cám gạo bọc bên ngoài hạt. Gạo mầm cũng là gạo lứt nhưng nó được chọn lọc và qua quá trình cấp nước tạo ẩm để nảy mầm phôi nguyên trong gạo. Sau đó thì chúng được sấy khô và tạo thành gạo mầm.
Gạo lứt cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin B1, lipit, carbonhydrate, khoáng, gluxit, omega 3,6,9,…Gạo mầm có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin E, vitamin B1, vitamin B6, PP, Magie,… Đặc biệt là gạo mầm có chứa chất GABA có khả năng chống độc cho thận.
Gạo lứt ratyas tốt cho những người bị tim mạch, bị bệnh về tiêu hóa, chống lão hóa tế bào,…Gạo mầm giàu dưỡng chất hơn và nó tốt cho những người ăn chạy, ăn kiêng trong thời gian dài. Nó vẫn đảm bảo lợi ích sức khỏe như gạo lứt. Nó tốt cho cả người bị tiểu đường và người bị huyết áp cao.

Quá trình sản xuất gạo mầm

Nguyên liệu: Chuẩn bị giống lúa BN1, AGPPS 103 được canh tác hợp lý và theo quy trình nghiêm ngặt. Không được sử dụng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng như kim loại nặng.

Chỉ tiêu chất lượng đạt: Gạo mầm đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ có tỷ lệ tấm <7% và độ ẩm <14.5%.

Quá trình sản xuất gạo mầm: Chọn những hạt lúa tốt nhất đem đi sấy khô, nhập kho và bảo quản theo các tiêu chuẩn lúa giống. Sau đó thì tiến hành loại bỏ các hạt lúa lép lửng và tách vỏ trấu. Tiếp theo là cho lên mầm từ hạt gạo lứt, hạt gạo sẽ được xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm. Cuối cùng khi đã tạo ra được thành phẩm gạo mầm thì bạn đem đi đóng gói ép chân không để bảo quản lâu hơn. Có thể bảo quan trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm.

Gạo mầm loại nào ngon nhất hiện nay?

gao-mam-vibigaba
Gạo mầm Vibigaba

Hiện nay một trong những loại gạo mầm có số lượng tiêu thụ nhiều nhất có thể kể đến ;à gạo mầm Vibigaba. Gạo mầm Vibigaba có màu vàng nhạt, một đầu hạt có mầm đục nhỏ. Nó có vị ngọt hơn so với gạo lứt, khi nẫu thì mềm cơm và thơm ngon hơn. Hàm lượng chất gaba trong gạo mầm Vibigaba cao hơn gấp 6 – 10 lần so với các loại gạo lứt, nó rất tốt cho sức khỏe của con người.

Vì sao nên sử dụng gạo mầm Vibigaba?

Không tự nhiên mà các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên mọi người nên sử dụng gạo mầm Vibigaba. Nó không những mang giá trị về độ thơm ngon mà còn đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, dinh dưỡng. Sau đây là một số những tác dụng của gạo mầm Vibigaba được các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định như sau:

Tốt cho hệ tiêu hóa

Gạo mầm Vibigaba có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, chống táo bón. Có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ em.

Chứa nhiều chất xơ, giảm cân hiệu quả

Gạo mầm Vibigaba có chứa chất Gaba cao, đây là một chất dẫn truyền thần kinh giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo của cơ thể. Nó chưa nhiều chất xơ nhưng không nhiều calo, giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Cung cấp vitamin và dưỡng chất cho cơ thể

Gạo mầm Vibigaba có chứa nhiều vitamin mà đặc biệt là vitamin B1, vitamin B6, vitamin E. Trong gạo mầm còn có chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.

Ổn định đường huyết, tốt cho người bị bệnh tiêu đường

Gạo mầm giúp cân bằng huyết áp đối với những người bị bệnh cao huyết áp. Giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ổn định đường huyết vì có chỉ số đường huyết thấp. Lượng đường trong gạo mầm chuyển hóa vào máu chậm hơn nên sau khi ăn thì người bị bệnh tiểu đường không xảy ra tình trạng tăng đường huyết đột ngột.

Chống độc cho thận

Chất gama aminobutyric có trong gạo mầm có khả năng chống độc cho thận gấp 10 lần so với gạo lứt chưa nảy mầm.

Tốt cho xương khớp

Bổ sung hàm lượng calcium giúp chống tình trạng loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Ăn gạo mầm Vibigaba có thể giúp phát triển chiều cao hiệu quả, an toàn.

Tăng cường trí nhớ và giảm căng thẳng

Ăn gạo mầm Vibigaba có thể giúp làm giảm những căng thẳng thần kinh hiệu quả, tạo giấc ngủ tự nhiên. Ngoài ra, sử dụng gạo mầm Vibigaba sẽ giúp phát triển trí nhớ một cách hiệu quả.

Nếu so sánh giữa gạo mầm Vibigaba và gạo lứt thì các chuyên gia cho rằng gạo mầm mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe hơn cho người sử dụng. Dù vậy bạn nên nhớ đây chỉ là thực phẩm và bản chất của chúng không có tác dụng như là thuốc chữa bệnh.

Những lưu ý khi sử dụng gạo mầm Vibigaba

Gạo mầm khi mua tại cửa hàng về thường được đóng gói kỹ, và dùng nitơ để bảo quản vì vậy bạn nên mở bao trước khi sử dụng 2 – 3 ngày, để lượng nitơ thoát ra ngoài hoàn toàn.

Không sử dụng các loại gạo mầm được bày bán đại trà, trưng bày trong các bao tại chợ. Bởi gạo mầm khi được sấy khô hoàn toàn sẽ sinh ra lượng ABA vượt qua tiêu chuẩn vốn có, gây độc cho cơ thể.

Mua gạo mầm Vibigaba ở đâu là tốt nhất tại tpHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn và hầu như có cung cấp đầu đủ các loại sản phẩm, lương thực khác nhau. Để tìm mua gạo mầm Vibigaba không phải là chuyện quá khó khăn. Tuy nhiên bạn phải mua gạo chính hãng, chất lượng thì mới đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn khi sử dụng.

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp gạo mầm Vibigaba được nhiều người tin tưởng và lựa chọn có thể kể đến là Resmart. Từ khi hình thành cho đến bây giờ, đơn vị đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phí khách hàng, kể cả khách hàng lẻ cho đến khách hàng sỉ, đại lý, nhà phân phối, cửa hàng kinh doanh gạo,…

Lý do mà bận nên mua gạo mầm Vibigaba tại đơn vị Resmart đó là:

Chất lượng gạo tốt

Gạo mầm Vibigaba do đơn vị Resmart cung cấp đều được lấy trực tiếp từ nơi sản xuất cho nên chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng gạo. Gạo giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có của nó, không bị trộn lẫn với các loại gạo kém chất lượng khác.

Gạo không bị hư hỏng, không nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng. Resmart cam kết gạo mầm Vibigaba do đơn vị cung cấp không chứa các hóa chất, chất bảo quản. Không có chứa chất tạo màu, tạo mùi hương. Gạo khi nấu lên vô cùng thơm ngon và mềm dẻo. Trước khi đưa ra thị trường thì gạo đã được kiểm tra kĩ càng về chất lượng.

Giá thành hợp lý

Một trong những điểm nổi bật khiến nhiều người ưa chuộng mua gạo mầm Vibigaba cũng như các loại gạo khác tại Resmart đó chính là vì giá thành vô cùng hợp lý. Vì không thông qua bất kì một đơn vị trung gian nào cho nên giá sản phẩm sẽ ở mức hợp lý nhất. Giá có thể rẻ hơn rất nhiều so với giá gạo được bán tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc.

Điều này giúp cho các khách hàng sỉ, khách hàng muốn mua gạo để kinh doanh, các nhà hàng,… có thể tiết kiệm được một nguồn kinh phí lớn. Giảm thiểu được các rủi ro trong quá trình kinh doanh cũng như mang lại lợi nhuận cao.

Các chính sách ưu đãi, rõ ràng

Đơn vị cung cấp gạo Resmart được đánh giá là luôn tạo niềm tin và sự yên tâm cho khách hàng. Đơn vị có những chính sách mua bán, đổi trả và chính sách ưu đãi vô cùng rõ ràng, minh bạch:

  • Khách hàng có thể kiểm tra gạo trước khi nhận hàng.
  • Từ 5 ngày kể từ khi nhận hàng nếu phát hiện gạo kém chất lượng thì liên lạc ngay với đơn vị. Đơn vị sẽ cử nhân viên xuống kiểm tra, đơn vị sẽ tiến hành đổi trả hoặc hoàn tiền tùy theo mong muốn của khách hàng.
  • Đơn vị có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng quen thuộc, khách hàng mua sỉ, các địa lý, nhà phân phối trên toàn quốc.

Để đặt mua gạo mầm cũng như các loại gạo khác tại đơn vị Resmart thì bạn có thể gọi đến hotline hoặc liên hệ qua website chính thức với địa chỉ resmart.vn để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể, nhanh chóng.

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về Gạo mầm là gì? Loại nào ngon, Mua ở đâu TpHCM? Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn về gạo mầm cũng như tìm được một địa chỉ mua gạo uy tín, giá tốt.

Xem thêm: