Nếu bạn có cơ hội đến Nhật chắc hẳn sẽ được biết đến các món ăn công phu, tỉ mỉ như susi, cơm trộn… Sự đặc biệt của gạo Nhật đã làm nên những món ăn có hương vị độc đáo, đậm chất riêng của xứ sở hoa anh đào. Chính vì vậy mà gạo Nhật cũng khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Và nếu bạn đang tò mò về các loại gạo ngon của Nhật Bản thì hãy đến ngay với bài viết dưới đây để cùng khám phá nhé!

cac-loai-gao-ngon-cua-nhat

Gạo Nhật có gì đặc biệt?

Gạo Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng và được người tiêu dùng Việt lựa chọn nhiều vì nó không chỉ thơm ngon mà còn mang nhiều hàm lượng dinh dưỡng, phải kể đến như:

  • Carbonhydrate 79,1%
  • Protein ( đạm) : 6,41%
  • Lipid ( chất béo) 0,7%
  • Năng lượng 348 kcal/ 100g
  • Độ ẩm: 13,5% Số bào tử
  • Nấm Móc <10

Bên cạnh đó, trong gạo Nhật còn chứa nhiều chất oxy hóa, khoáng chất tự nhiên. Cũng chính vì vậy mà nó trở nên có giá trị và hơn hết làm nên những bữa cơm ngon cho gia đình.Đặc biệt, giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng, duy trì hệ thống thần kinh và xương khớp chắc khỏe.

Vì sao gạo Nhật được ưa chuộng nhiều?

Việt Nam là nước nông nghiệp lúa nước vì vậy mà lúa gạo không thiếu, đặc biệt là gạo ST25 Sóc Trăng đã đạt danh hiệu gạo ngon nhất thế giới. Bên cạnh gạo ST25 thì cũng còn rất nhiều gạo ngon khác, nhưng vẫn đâu đó có rất nhiều người ưa chuộng gạo Nhật. Vậy tại sao gạo Nhật càng ngày lại phổ biến như vậy?

Chế biến nhiều món: Gạo Nhật không chỉ làm nên bữa cơm gia đình mà nó còn tạo ra nhiều món ăn ngon như kim bắp, sushi, cơm nắm, cơm trộn… Riêng những món này bắt buộc phải chế biến từ gạo Nhật, còn gạo Việt sẽ không mang đến hương vị đậm đà riêng của nó.

Giá trị thương hiệu: Những sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá cao. Có thể kể đến một loạt mặt hàng đã vang danh khắp Châu Âu, Châu Á như: đồ công nghệ điện tử, mỹ phẩm, thời trang,.. Chính vì vậy, các dòng gạo đến từ Nhật Bản cũng tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Tốt cho sức khỏe: Như đã nói trên, gạo nhật chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng vì vậy rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, quy trình xay xát lúa gạo được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ, đúng tiêu chuẩn với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc hiện đại. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật rất cao, không thay đổi khi chuyển đổi từ thóc sang gạo.

Bao bì sản phẩm: Đơn giản, hiệu quả, tinh tế, đầy đủ thông tin là những gì người tiêu dùng nhận xét về cách đóng gói bao bì của Nhật Bạn. Ngày sản xuất, xuất xứ gạo, nhà nhập khẩu, giá trị dinh dưỡng,.. là những thông tin cơ bản nhất luôn có mặt trên bao bì. Các bao bì của Nhật luôn được hút chân không để thời gian sử dụng là lâu nhất có thể.

Không độc hại: Gạo Nhật luôn song hành với tiêu chí 4 không: không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không hóa chất, không chất bảo quản. Vì vậy, khi dùng gạo người dùng sẽ được đảm bảo 100% về mặt sức khỏe.

Top 5 loại gạo ngon của Nhật Bản

Là quốc gia được biết đến với nền công nghiệp sạch hiện đại, đặc biệt là những món ăn từ gạo khá chỉnh chu, tỉ mỉ và đều mang đến hương vị riêng. Dưới đây là một số loại gạo của Nhật được người tiêu dùng Việt đánh giá thơm, dẽo ngon.

Gạo Koshihikari

Giống gạo Nhật Koshihikari được đánh giá là gạo ngon nhất Nhật Bản và nó được phổ biến trên khắp thế giới, bởi loại gạo này mang trong mình khá nhiều ưu điểm vượt trội. Gạo Koshihikari là loại gạo cao cấp, thường dùng trong các bữa tiệc hoặc dành cho gia đình có điều kiện.

Đặc điểm của gạo là những hạt gạo tròn lẫn như mặt trăng, có hương vị thơm ngọt, đậm đà, cơm nấu trắng và căng tròn. Hạt gạo ban đầu tuy nhìn rất cứng, nhưng khi nấu cho ra cơm dẻo, có độ mềm vừa phải mà không hề bị khô. Gạo Koshihikari không chỉ dùng để nấu cơm mà còn sử dụng làm nên nhiều món bánh, rượu, thức uống nổi tiếng.

Hơn hết, gạo Koshihikari có chứa nhiều dinh dưỡng vì vậy mang đến những tác dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, công dụng đứng đầu của gạo Koshihikari mang đến ods chính là cải thiện chức năng bộ máy tiêu hóa, tăng hấp thụ và chống táo bón, tiêu chảy. gioi thieu bạn shop cay canh hoacanhquangvy.com

Gạo Hitomebore

Đứng sau gạo Koshihikari, Hitomebore cũng là một trong sản phẩm gạo nổi tiếng tại Nhật. Hitomebore nổi bật nhất là độ dẻo thơm và hạt to. So với các loại gạo khác, khi thưởng thức gạo này, cảm giác mềm dẻo cân bằng luôn để lại dư vị cho người yêu ẩm thực.

Nói về dinh dưỡng thì gạo Hitomebore không thua kém gì với gạo Koshihikari, trong gạo có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin, khoáng chất tự nhiên. Chính vì vậy mà nó mang đến năng lượng dồi dào cho cơ thể và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng lượng đường trong máu. Đặc biệt, loại gạo này cực kỳ tốt cho những người bị huyết áp, tim mạch, xương khớp.

Đây là loại gạo Nhật được sử dụng để nấu các món ăn ngon của Nhật như: Onigiri (cơm nắm), Beika (bánh gạo), Sushi, cơm trộn… Hiện nay, gạo Hitomebore đang được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam và phân phối tại các đại lý. Nếu bạn đang quan tâm mua gạo Nhật ngon, chất lượng thì liên hệ đến cửa hàng ResMart nhé.

Gạo lứt Nhật Bản Japonica

Cũng giống như gạo lứt Việt Nam, gạo lứt Japonica có màu trắng trong, hạt dài đều, khi nấu cơm có vị ngọt, mùi thơm tự nhiên đặc biệt rất dẽo, cơm kết dính với nhau và khi để nguội thì ăn rất ngon. Với ai thích ăn gạo dẻo thì gạo Nhật Japonica là lựa chọn tuyệt vời.

Gạo Japonica được đánh giá cao về chất lượng đến khâu giống, gieo trồng đến khi thu hoạch, được người tiêu dùng tin tưởng khi sử dụng. Gạo Nhật thơm ngon, thời gian bảo quản lâu là những gì thực khách có thể cảm nhận được. Ngoài dùng nấu cơm cho các bữa ăn hàng ngày, mọi người có thể dùng gạo Nhật Japonica cho nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa.

Gạo Nhật Akira

Loại gạo này được sản xuất theo quy trình công nghiệp sạch,hạn chế sử dụng phân bón hóa học và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật độc hại. Gạo đã được kiểm nghiệm và công bố chất lượng. Cơm được nấu xong ngon, thơm nhẹ, mềm, dẻo, vị đậm đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai. Gạo Nhật Bản là nguyên liêu không thể thiếu làm Sushi- một món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Gạo Nhật Nishiki

Đây cũng là loại gạo cao cấp và đắt tại Nhật, được sử dụng rất nhiều trong các bữa tiệc hay gia đình quý tộc. Đặc biệt, loại gạo này được dùng nhiều trong việc chế biến rượu sake Nhật. Loại gạo này làm ra rượu sake có hương vị phức tạp, êm ái và thơm ngon. Ngoài gạo Nishiki thì các loại gạo Gohyakumangoku, Miyamanishiki, Koshi Tanrei, Omachi cũng là những loại gạo phổ biến dùng làm rượu sake Nhật Bản.

Nên mua gạo Nhật ngon, chất lượng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đại lý, cửa hàng phân phối gạo Nhật các loại với nhiều giá khác nhau. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn tràn lan gạo giả, gạo pha trộn, gạo chứa hóa chất khiến người tiêu dùng lo lắng. Do đó, để mua gạo Nhật chất lượng thơm ngon thì cần đến những đại lý uy tín.

Cửa hàng Resmart là một trong những gợi ý bạn nên tham khảo, Resmart là đại lý chuyên cung cấp đầy đủ các loại gạo từ Nhật, Thái Lan và đặc sản gạo Sóc Trăng. Đặc biệt, cửa hàng hiện đang cung cấp đầy đủ các loại gạo ngon của Nhật với giá bình dân cam kết mang đến cho mọi gia đình hạt gạo chất lượng, thơm ngon.

don-vi-cung-cap-gao-sach-gia-si
Đơn vị cung cấp gạo sạch giá sỉ

Resmart là cửa hàng gạo sạch tại TpHCM đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo không dấu trộn, không tẩm chất, không hóa chất tẩy trắng, tạo mùi. Các loại gạo từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản đều được đóng gói bao bì đẹp mặt, có thông tin nhà sản xuất, xuất xứ, giá trị dinh dưỡng… cụ thể và rõ ràng nhất.

Đặc biệt, cửa hàng luôn bỏ gạo số lượng lớn với giá sỉ cạnh tranh cùng với chiết khấu % cao. Riêng đối với dòng gạo ST24, ST25 Sóc Trăng chiết khấu % lên đến 50%. Resmart luôn nói không nhái giả, kém chất lượng, các sản phẩm tại ResMart đều có tờ kiểm định hợp pháp rõ ràng. Lựa chọn cửa hàng Resmart để góp phần gia đình có bữa cơm thơm ngon, ấm cúng nhất.

Hi vọng với nội dung bài viết đã giúp các bạn biết thêm các loại gạo ngon của Nhật Bản và tìm được địa chỉ mua gạo uy tín, chất lượng với giá tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!